ประโยชน์ของแอปเปิล

วันที่๑๘ เดือนมกราคม พ.ศ.๒๕๖๑
เรื่อง ประโยชน์ของแอปเปิล
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แอปเปิล
แอปเปิลสีแดงเข้ม
เป็นแอปเปิลสายพันธุ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุด โดยสารต้านอนุมูลอิสระที่อยู่ในผิวแอปเปิลสีแดงมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระมากเทียบเท่ากับวิตามินซีถึง 1,500 มิลลิกรัม ซึ่งต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้จะไปทำหน้าที่ขัดขวางการเติบโตของเซลล์มะเร็งในร่างกาย รวมทั้งมีประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้ และยังช่วยป้องกันไม่ให้ผิวพรรณเกิดริ้วรอยแห่งวัย
แอปเปิลสีเขียว
แอปเปิลสีเขียว ขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้สำหรับการลดน้ำหนัก เพราะรสชาติของแอปเปิลเขียวที่แตกต่างและมีน้ำตาลนอกจากนี้เปลือกเขียวๆของแอปเปิลเขียวก็ยังอัดแน่นไปด้วยประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นใยอาหารที่มีสูงช่วยในระบบขับถ่าย ระดับสารต้านอนุมูลอิสระที่สูง รวมทั้งยังช่วยลดความอยากอาหารได้อีกด้วย
แอปเปิลสีเหลือง
แอปเปิลชนิดนี้เราอาจจะไม่ค่อยได้พบเห็นกันบ่อยนัก แต่ประโยชน์ของแอปเปิลสายพันธุ์นี้นั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะประโยชน์ในเรื่องการบำรุงรักษาดวงตา หรือช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ไม่เพียงเท่านั้นแอบเปิลสีเหลืองยังช่วยล้างสารพิษที่สะสมในตับออกจากร่างกาย
แอปเปิลสีชมพู
แอปเปิลที่ชมพูอมแดงมีปริมาณวิตามินซีมากถึง 1 ใน 4 ของปริมาณของวิตามินซีที่ควรได้รับต่อวัน ซึ่งวิตามินซีนี้ก็มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้ผนังของหลอดเลือดฝอยแข็งแรงมากขึ้น แถมยังลดอาการเลือดออกตามไรฟันได้ดีทีเดียว


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แอปเปิล



ที่มา: มันทนา เรืองรอง. ห่วงใยสุภาพ. พิมพ์ครั้งที่ ๒. กรุงเทพ; สำนักพิมพ์นานมีบุ๊ค. ๒๕๔๖. หน้า ๒-๑๒.



ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

อยู่ที่หัวใจ

มหันตภัยจากผลพวงทางเทคโนโลยี

ศิลปะวัฒนธรรม